Sơ đồ Tư duy giúp bạn giải tỏa stress khi làm việc

Stress là một điều quen thuộc với tất cả chúng ta. Mặc dù stress có thể ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, nhưng có lẽ nhiều nhất vẫn có thể là tại nơi làm việc và thói quen làm việc của bạn. Stress là thứ có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào và luôn luôn là những điều tồi tệ nhất. Nhưng đôi khi, một chút căng thẳng có thể giúp bạn có khả năng đương đầu với các thách thức mới và tăng năng suất làm việc của bản thân. Tuy rằng stress là điều bình thường hay gặp phải, nhưng nếu ở mức độ quá cao, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của bạn, khiến bạn cảm thấy lo lắng và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Theo các nghiên cứu gần đây, stress là nguyên nhân gây ra tới 40% các căn bệnh trong công việc. Tuy stress có ảnh hưởng nhiều như vậy nhưng đa số nhân viên đều hạn chế hoặc không muốn nói về nó.

Cho dù khối lượng công việc là nguyên nhân lớn dẫn đến stress, hay bạn đang cố gắng suy nghĩ về dự án mới nhưng vẫn bế tắc, Sơ đồ Tư duy là một cách tuyệt vời giúp bạn suy nghĩ không giới hạn và giải quyết vấn đề theo một cách khác biệt.

Sơ đồ Tư duy để giảm tải căng thẳng

Sơ đồ Tư duy có thể được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau như thảo luận, lập kế hoạch, nghiên cứu hay thuyết trình. Bạn hãy thử tạo Sơ đồ Tư duy của bạn bắt đầu từ hình ảnh trung tâm đại diện cho chủ đề mà bạn muốn nói đến. Từ hình ảnh trung tâm, bạn có thể thêm các nhánh chính để vạch ra các ý chính làm rõ nội dung cho chủ đề. Sơ đồ Tư duy rất linh động, bạn sẽ thấy các ý tưởng và từ khóa xuất hiện tự nhiên và nhanh chóng khi bạn phát triển Sơ đồ Tư duy của mình.

Vậy điều này có liên quan gì đến giảm tải sự căng thẳng?

Sơ đồ Tư duy cho phép bạn tự do khám phá những suy nghĩ và ý tưởng của mình. Nếu có một vấn đề đang khiến bạn lo âu, bạn hãy biến vấn đề đó thành một chủ đề trong Sơ đồ Tư duy để suy nghĩ chi tiết hơn. Bằng cách liên tưởng, bạn có thể biết được nguồn gốc của những vấn đề đó rồi đưa ra các giải pháp.

Nếu khối lượng công việc quá nhiều gây ra căng thẳng cho bạn, thì có thể các ghi chú công việc của bạn còn lộn xộn và chưa được sắp xếp hợp lý. Sơ đồ Tư duy giúp bạn tổng hợp lại các ghi chép công việc một cách ngắn gọn, khoa học và có hệ thống hơn nhiều lần.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *