Giáo sư

tony buzan

Anthony “Tony” Peter Buzan (sinh năm 1942) tại Luân Đôn (Anh) là một tác gianhà tâm lý . Tony Buzan là cố vấn cho một số tổ chức chính phủ và các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới. Giảng dạy các trường đại học uy tín, xuất hiện nhiều giờ các kênh truyền hình.

3000 triệu người

Hâm mộ

250 triệu người

Sử dụng phương pháp

+150 đầu sách

Xuất bản +125 nước

+40 năm

Nghiên cứu về não bộ

Dành cả đời để nghiên cứu

Chuyên gia về bộ não

Buzan nghiên cứu chuyên sâu về bộ não, trí nhớ tìm ra quy luật khi xây dựng bản đồ gồm nhiều nhánh, giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách hệ thống. Bộ não sinh ra là để ghi nhớ thì mình cần phải tập luyện nó (giống như tay chân nếu không vận động lâu ngày sẽ bị teo đi vậy).

Tony Buzan là nhà phát minh nổi tiếng thế giới của Mind Mapping và là chuyên gia về bộ não, trí nhớ, tốc độ đọc sách, sáng tạo và đổi mới. Ông được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 5 nhà thuyết giáo hàng đầu thế giới.

Tony Buzan

Sự nghiệp và danh tiếng

Tony Buzzan là cố vấn cho một số tổ chức chính phủ và các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như như Hewlett PackardIBMBPBarclays InternationalEDS…, giảng viên thường xuyên của các đại học OxfordCambridge… Là một nhân vật truyền thông toàn cầu, ông đã xuất hiện trên 100 giờ ở các chương trình truyền hình, trên 1000 giờ ở các chương trình truyền thanh trong nước và trên thế giới với hơn 3 tỉ khán giả.

Và không chỉ nổi tiếng là một tác giả, diễn giả hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học, cha đẻ của kĩ thuật Mindmap, Ông còn được biết đến là biên tập viên của tạp chí Mensatư vấn viên, cố vấn cho chính phủ của AnhTân Gia BaMéxico…, một huấn luyện viên của Olympic, một vận động viên tài năng, một nhà thơ đã được nhận giải thưởng thi ca.

19 Dec 2005, Newsweek

Bill Gates

“Con đường phía trước: Làm thế nào “những người thông minh” và những người vẽ sơ đồ tư duy lấy được thông tin dân chủ của chúng ta ở giai đoạn tiếp theo.”

Phần lớn chúng ta sống trong một ‘thông tin dân chủ’…
Nhưng trong khi chúng tôi đã đi một chặng đường dài hướng tới việc tối ưu hoá, chúng tôi đã không làm được việc làm thế nào để sử dụng thông tin cũng như tri thức… phần mềm ‘sơ đồ tư duy’ có thể được sử dụng như một ‘ý thức hệ’ kỹ thuật số để giúp kết nối và tổng hợp ý tưởng và dữ liệu – và cuối cùng tạo ra tri thức mới ”

8 lần vô địch giải Trí nhớ thế giới

Dominic O’Brien

“Tôi có rất nhiều ý tưởng quay cuồng trong đầu. Làm thế nào tôi có thể nắm bắt tất cả những nguồn cảm hứng, nhanh chóng mà không cần công cụ đơn giản như Sơ đồ tư duy?”

Tác giả quyển sách bán 5 triệu bản “Fish”

STEPHEN C. LUNDIN

“Sơ đồ tư duy sử dụng bộ não theo cách mà nó được thiết kế, tiết kiệm thời gian, cải thiện kết quả và đầy thú vị. Làm thế nào mà bất cứ doanh nhân nào có thể không có công cụ đầy sức mạnh này?”