GS. TONY BUZAN VÀ NHỮNG CUỐN SÁCH KINH ĐIỂN

Anthony Tony Peter Buzan (sinh năm 1942) tại Luân Đôn (Anh) là một tác giả, nhà tâm lý và là cha đẻ của phương pháp Sơ đồ Tư duy (Mindmap). Ông hiện là tác giả của 92 đầu sách, được dịch ra trên 30 thứ tiếng, xuất bản trên 125 quốc gia.

Tony Buzan là cố vấn cho một số tổ chức chính phủ và các công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới, là giảng viên thường xuyên của các trường đại học Oxford, Cambridge… Là một nhân vật truyền thông toàn cầu, ông đã xuất hiện trên 100 giờ ở các chương trình truyền hình, trên 1000 giờ ở các chương trình truyền thanh trong nước và trên thế giới với hơn 3 tỉ khán giả.

Và không chỉ nổi tiếng là một tác giả, diễn giả hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học, cha đẻ của kỹ thuật Mindmap, ông còn được biết đến là biên tập viên của tạp chí Mensa, cố vấn cho chính phủ của Anh, Tây Ban Nha, Singapore, Mexico,…, một huấn luyện viên của Olympic, một vận động viên tài năng, một nhà thơ được nhận giải thưởng thi ca.

Những tác phẩm để đời

Tony Buzan được thế giới biết đến rộng rãi bởi những nghiên cứu vĩ đại của ông về hoạt động của bộ não mà nổi tiếng nhất phải kể đến phương pháp Sơ đồ Tư duy. Theo triết lý của Tony Buzan thì Sơ đồ Tư duy được hiểu là một cách mở ra sức mạnh tư duy, tạo ra những đột phá trong suy nghĩ. Tony Buzan nghiên cứu chuyên sâu về bộ não, trí nhớ tìm ra quy luật khi xây dựng sơ đồ gồm nhiều nhánh, giúp bộ não ghi chép các sự kiện một cách có hệ thống. Ở Việt Nam, hiện đã có những quyển sách dịch từ công trình của ông được xuất bản là Sơ đồ tư duy, Làm chủ trí nhớ của bạn, Sử dụng trí tuệ của bạn,...

Bộ não tí hon – Cách cha mẹ thông minh nuôi dạy những đứa trẻ thông minh

Bộ não tí hon là một món quà tuyệt vời mà Tony Buzan dành tặng cho tất cả những bé thông minh trong tương lai. Cuốn sách mở ra một thế giới màu sắc, thú vị và độc đáo đến mức không tưởng về bộ não của trẻ, chỉ ra khả năng vô hạn của những bộ não thiên tài. Bộ não tí hon gồm 2 tập.

Tập 1, Cái nôi của thiên tài, sẽ giúp chúng ta nhận ra chức năng tuyệt vời của bộ não con người, các loại hình trí thông minh và những kỹ năng trí tuệ quan trọng như ghi nhớsáng tạo, sơ đồ tư duy,… những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ.

Tập 2, Thay đổi thế giới, đề cập đến những vấn đề đang gây tranh cãi trong thời gian gần đây về sự phát triểnvà hành vi của trẻ.

Bộ não tí hon là một bài học quý báu cho những bậc làm cha làm mẹ, cuốn sách chứa đựng những bài học hết sức bổ ích và lý thú. Cuốn sách dạy cho những đứa trẻ cách tư duy nhạy bén, dạy cho những bậc cha mẹ cách cư xử và nuôi dạy con cái, khai mở trí óc ta bằng những phương pháp trí tuệ tuyệt vời.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *