3 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG NHẤT BẠN CẦN CÓ TRONG NĂM 2019

Nếu bạn muốn năm 2019 tốt hơn nhiều lần năm 2018 thì bạn tìm đúng bài cần đọc rồi. Để trở thành người mà bạn mơ ước, bạn cần có một số thay đổi. Sự thay đổi thường không diễn ra trong một đêm và cũng không có con đường tắt nào dẫn đến thành công cả. Nhưng nếu bạn có bộ công cụ đúng, tư duy đúng, thì bạn hoàn toàn có thể biến năm 2019 thành một năm đáng nhớ.

Kỹ năng 1: Học cách học

Thời gian của chúng ta là hữu hạn. Nếu bạn học càng nhanh thì bạn càng dễ thành công. Những kỹ năng mới làm phong phú thêm chất lượng cuộc sống của bạn. Nhưng “học cách học” lại không phải là một kỹ năng được dạy ở trong trường.

Cách thức “học cách học”: Thông thường, khi bạn làm điều gì đó 10,000 giờ thì bạn sẽ trở nên xuất sắc trong lĩnh vực đó. Nhưng trong thực tế, bạn chỉ cần khoảng 20 giờ luyện tập để học một kỹ năng mới. Yếu tố then chốt là bạn cần tập trung một khoảng thời gian nhất định để thực hành và duy trì liên tục kỹ năng mới. Giữ cho tâm trí thư giãn và yên tĩnh cũng là một yếu tố quan trọng để tiềm thức của bạn hỗ trợ quá trình này. Một số cách thức giữ cho tâm trí được thư giãn bạn có thể làm như: thiền, hít thở sâu, hòa mình vào thiên nhiên,..

Bạn có biết? Bạn học càng nhiều, bạn càng dễ làm chủ các kỹ năng mới khác, kể cả những kỹ năng không liên quan.

Kỹ năng 2: Chấp nhận và thích nghi với sự thay đổi

Việc thích nghi với sự thay đổi không ngừng luôn là chiếc chìa khóa quan trọng mở ra mọi cánh cửa.

Cách làm: Trở thành người tích cực bằng cách xóa bỏ mọi điều tiêu cực, bao gồm cả những từ ngữ tiêu cực mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày. Điều này sẽ giúp chúng ta cởi mở và dễ dàng chấp nhận sự thay đổi hơn. Hãy tò mò về mọi thứ xung quanh mình, hãy hỏi nhiều hơn để có nhiều câu trả lời thú vị hơn. Khi có một tâm trí luôn tò mò và có nhiều câu hỏi, bạn sẽ thoải mái chấp nhận và thích nghi với sự thay đổi.

Bạn có biết? Khi làm những việc ở ngoài vùng thoải mái của bản thân một lần/tuần sẽ tạo cơ hội cho bạn tăng sự hiểu biết và khả năng thích nghi. Tương tự như vậy, đi du lịch nhiều nơi với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới sẽ cho bạn những trải nghiệm mới, thách thức sự hiểu biết trước đây của bạn và buộc bạn phải thích nghi với nó.

Kỹ năng 3: Tự chủ nhận thức của bản thân

Tự chủ nhận thức của bản thân có nghĩa là bạn biết rõ tính cách, những điểm mạnh, điểm yếu, suy nghĩ, niềm tin, cảm xúc và động lực của chính mình. Nếu bạn không biết hiện tại mình là ai hay mình đang ở mức độ nào thì rất khó để tạo ra những bước ngoặt thay đổi.

Để học kỹ năng này: Hãy quan sát bản thân một cách khách quan, suy nghĩ về bạn của năm 2018. Bạn đã đạt được gì? Bạn cần cải thiện điều gì? Hãy cân nhắc cả 2 hướng chủ quan và khách quan. Sau đó, bạn hãy viết xuống thật cụ thể những mục tiêu bạn muốn đạt được trong năm 2019.

Bạn có biết? Nếu bạn chật vật để quan sát bản thân một cách khách quan, thì những bài kiểm tra về tính cách và tinh thần sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xác định những đặc điểm mình sở hữu.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *